Ngày lễ Vu Lan báo hiếu nên tặng gì cho bố mẹ ý nghĩa?

08:50 | 09/08/2022 Lượt xem: 81

Lễ Vu Lan hàng năm là dịp để con cái thể hiện lòng thành kính với đấng sinh thành. Trong đó, tình mẫu tử thiêng liêng luôn được ghi nhớ. Bởi vậy, những ngày này, thị trường quà tặng lại nhộn nhịp hơn hẳn. Cùng Golf Việt điểm qua những món quà tặng cha mẹ trong mùa hiếu hạnh nhé!

Ngày Vu Lan báo hiếu 2022 là ngày nào?

Đại Lễ Vu Lan là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta.
 
Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2021 rơi vào Thứ 6, ngày 12 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).
 
Ý nghĩa món quà tặng mẹ mùa vu lan hiếu hạnh
Mùa Vu Lan là dịp để mọi người con đất Việt bày tỏ tấm lòng hiếu hạnh của mình với cha mẹ, ông bà tổ tiên. Lễ Vu Lan được xem là một phong tục văn hóa đẹp lưu truyền từ nhiều đời, giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu. Với người Việt, vào ngày này, những người con sẽ về sum họp cùng gia đình, cùng thắp nén hương, làm mâm cỗ cúng và thể hiện sự hiếu thuận của mình bằng các món quà ý nghĩa.
 
Quà tặng Cha mẹ mùa Vu Lan thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cái đối với đấng sinh thành. Dĩ nhiên, việc báo hiếu không thể là 1 ngày nhưng trong một ngày lễ như Vu lan thì việc có một món quà thiết thực dành cho bố mẹ sẽ khiến họ cảm nhận được sự quan tâm tự đáy lòng.
 
Ý nghĩa quà tặng cha mẹ ngày Vu Lan còn là sợi dây kết nối tình cảm gia đình. Thông qua món quà, con được thể hiện tình cảm, bố mẹ thấy được sự yêu thương, từ đó càng gắn bó, đùm bọc nhau hơn. Với những người con xa nhà, quà tặng như một sự gợi nhớ, giúp họ gửi tâm tư, tình cảm của mình đến với bố mẹ.
 
Quà tặng Vu Lan cũng thể hiện nét đẹp ứng xử của người Việt khi tình ruột rà máu mủ, tình mẫu tử, tình phụ tử được coi trọng hơn tất thảy.
 
Top 10+ món quà tặng Cha mẹ mùa vu lan hiếu hạnh 2022
Với quà tặng lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, quây quần cùng con cháu. Đó là giá trị nhân văn cao đẹp của lễ Vu Lan và lòng hiếu thảo của mỗi người con dành cho đấng sinh thành. Dưới đây là những món quà thiết thực để tặng Cha Mẹ.
 
Một lời cảm ơn chân thành
Không cần quá cầu kì, chỉ cần bạn nhớ tới ngày lễ báo hiếu và dành tặng cha mẹ lời cám ơn về công sinh thành, dưỡng dục, vì sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho ta. Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cha mẹ cảm động đến rơi nước mắt rồi.
 
Với bố mẹ, con cái khỏe mạnh, hạnh phúc, thành đạt đã là mãn nguyện. Bởi vậy, đôi khi một lời cảm ơn chân thành từ tấm lòng sẽ khiến bố mẹ xúc động hơn.
 
Nấu một bữa cơm ngon 
Một bữa tối ấm cúng, có các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Bạn hãy dành thời gian và tự tay để nấu nướng, chế biến những món ngon mà Bố Mẹ bạn yêu thích, hoặc những món đặc sản mà Bố mẹ không có nhiều điều kiện để thưởng thức. 
 
Hoa hồng tặng Mẹ 
Đây chính là món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cha mẹ. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng kèm theo lời chúc ý nghĩa là cách đơn giản nhất mà những người con có thể áp dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với "người phụ nữ vĩ đại nhất" của đời mình. 
 
Lá Bồ đề mạ vàng 
Ở Việt Nam, đa phần người dân theo đạo Phật. Do đó, bạn có thể tặng lá bồ đề mạ vàng cho bất cứ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt, với những người xuất gia, ăn chay niệm phật hay tu tại gia, một lòng hướng Phật thì quà tặng càng ý nghĩa.
 
Lá Bồ Đề mạ vàng 24 Carat kèm 2 nút hạt đá mã não (mắt hổ) - Tại Vifengshui
 
Tranh chữ Mẹ 
Với truyền thống đạo hiếu của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người Mẹ luôn xuất hiện với hình tượng cao đẹp nhất, thiêng liêng nhất, từ trong ca dao, tục ngữ đến các tác phẩm nghệ thuật. Với chế tác tranh chữ Mẹ mạ vàng, đội ngũ thiết kế đã mất khá nhiều thời gian để cùng đưa ra được ý tưởng tốt nhất. Hỉnh ảnh Mẹ xuất hiện cùng đôi quang gánh nhọc nhằn được thể hiện tinh tế, tỉ mỉ từng đường nét, từng sợi kim loại quý được kết nối với nhau thật thanh thoát bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Việt giàu kinh nghiệm. Bức tranh xứng đáng làm quà tặng độc đáo để trao gửi đến tất cả các người mẹ trên thế gian này.
 
Tranh chữ Cha
Lồng ghép trong bức tranh là câu nói chứa chan nghĩa tình: "Công cha như núi như non, hy sinh tất cả cho con nên người", câu chữ như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của hình ảnh người cha đang lèo lái chiếc thuyền nhỏ vượt bão táp mưa sa để che chở cho đoàn con và giữ cho chiếc thuyền không bị chòng chành, chao đảo, ngả nghiêng. Bổn phận kẻ làm con luôn phải khắc ghi những công ơn trời bể đó để luôn biết tỏ lòng tri ân và làm cho cha vui vẻ bằng những việc làm thiết thực nhất.
 
Trên đây là gợi ý về những món quà tặng Lễ Vu Lan bạn có thể tham khảo lựa chọn dành cho bố mẹ của mình. Cho dù là món quà đơn giản hay đắt tiền, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng hiếu thảo chân thành của bạn. Mùa lễ Vu Lan sắp tới, đừng bỏ lỡ cơ hội nói lời cảm ơn tới cha mẹ bằng những món quà vàng ý nghĩa nhé!